Kinh nghiệm hay khi thay nhớt xe tay ga Air Blade 125

Air blade 125 là dòng xe tay ga rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Dòng xe này sở hữu hệ thống động cơ khoẻ, khả năng vận hành mạnh mẽ, ổn định. Bên cạnh đó, xe còn trang bị thêm nhiều thiết bị, công cụ hiện đại, sẽ mang lại cho bạn những hành trình tuyệt vời. Điều này đã giúp dòng xe Air blade 125 nhanh chóng xây dựng và củng cố vị thế vững chắc trên thị trường. 

Tuy sở hữu hệ thống động cơ mạnh mẽ, nhưng Air blade 125 cũng chỉ là một loại xe máy, và nó cần được thay nhớt chất lượng theo định kỳ, để đảm bảo luôn vận hành an toàn và ổn định. Sau đây là một số kinh nghiệm thay nhớt xe tay ga Air blade 125, bạn có thể tham khảo để hiểu hơn nhé!

Kinh nghiệm chọn lựa dầu nhớt có thông số phù hợp để thay nhớt xe tay ga Air blade 125

Theo khuyến nghị của các nhà sản xuất, để xe tay ga Air blade 125 có thể vận hành ổn định và hiệu quả, bạn nên chọn lựa loại dầu có chỉ số nhớt 10W40. Tuy nhiên, một số loại nhớt có chỉ số nhớt 5W30, 5W40, 20W50 vẫn có thể sử dụng được cho dòng xe tay ga Air blade 125. 

Thay nhớt xe tay ga Air Blade
Thay nhớt xe tay ga Air Blade

Bên cạnh việc chọn loại nhớt có chỉ số nhớt phù hợp, bạn cũng nên lưu ý để xe khởi động không tải trong khoảng từ 20 giây đến 1 phút khi sáng sớm, hoặc sau một khoảng thời gian xe không hoạt động, để dầu nhớt có thể bơm đều đến các chi tiết của động cơ. 

Dầu nhớt Power Up cao cấp chuyên dùng cho xe máy
Dầu nhớt Power Up cao cấp chuyên dùng cho xe máy

Về chỉ số ma sát, nên chọn các loại nhớt có chỉ số JASO MB chuyên dụng cho dòng xe tay ga. Các loại nhớt tổng hợp sẽ tốt nhất cho động cơ xe tay ga. Tuy nhiên, việc sử dụng loại nhớt này sẽ gây tiêu tốn nhiều chi phí. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng các loại nhớt bán tổng hợp trên thị trường hiện nay. 

Vì sao cần phải thay nhớt xe tay ga Air blade 125 định kỳ?

Dầu nhớt luôn là thành phần quan trọng trong suốt quá trình vận hành của xe máy. Do đó, việc kiểm tra và thay nhớt định kỳ là hoàn toàn cần thiết.

Thay nhớt xe tay ga Air Blade bằng nhớt Power Up
Thay nhớt xe tay ga Air Blade bằng nhớt Power Up

Nếu xe vận hành một thời gian dài trong điều kiện thiếu nhớt, việc hư hỏng động cơ là không thể tránh khỏi. Điều này sẽ gây ra những nguy hiểm trong khi vận hành xe. Hơn nữa, động cơ nếu bị hư hỏng, xuống cấp quá nặng sẽ làm tiêu tốn nhiều chi phí để sửa chữa, hoặc thậm chí phải thay thế mới. 

Thời gian thay nhớt định kỳ cho xe tay ga Air blade 125

Thời gian định kỳ thay nhớt xe tay ga Air blade 125 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng nhớt thay thế, điều kiện địa hình, mức độ sử dụng xe, điều kiện thời tiết, khí hậu,… Theo hướng dẫn của nhiều nhà sản xuất, bạn nên tiến hành thay nhớt xe tay ga Air blade 125 sau khoảng 1500 – 2000 km quãng đường, và cứ 3 lần thay nhớt máy sẽ tiến hành thay nhớt láp cho xe. 

Thay nhớt Power Up cao cấp cho xe máy Air Blade 125
Thay nhớt Power Up cao cấp cho xe máy Air Blade 125

Để có thể xác định thời gian thay nhớt xe máy hợp lý, bạn hãy lưu ý một số điều sau đây:

  • Ghi nhớ số km khi bắt đầu thay nhớt xe, và kiểm tra thường xuyên số km quãng đường đã sử dụng xe sau khi thay nhớt
  • Xác định loại nhớt đã thay thế cho xe là dòng nhớt tổng hợp hay bán tổng hợp, để có thể xác định khoảng thời gian cần phải thay nhớt tiếp theo.
  • Thường xuyên kiểm tra nhớt xe máy bằng que thăm nhớt, để phát hiện sớm các trường hợp thiếu nhớt hoặc thừa nhớt gây hư hỏng hoặc làm nặng động cơ.
  • Kiểm tra nhớt xe thường xuyên cũng sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện tình trạng nhớt bị vào nước trong những ngày trời mưa hay ngập lụt.

Chọn lựa loại nhớt chất lượng để thay nhớt xe tay ga Air blade 125

Vì dầu nhớt có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động và hiệu suất vận hành của xe máy, nên bạn cần phải tìm hiểu và chọn lựa các loại dầu nhớt chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Dầu nhớt từ thương hiệu Power Up chất lượng cao
Dầu nhớt từ thương hiệu Power Up chất lượng cao

Nhớt Power Up là thương hiệu dầu nhớt uy tín, được các chuyên gia dầu nhớt hàng đầu thế giới đánh giá cao về chất lượng và khả năng bôi trơn động cơ. 

Các sản phẩm dầu nhớt Power Up giá rẻ, chất lượng
Các sản phẩm dầu nhớt Power Up giá rẻ, chất lượng

Dầu nhớt Power Up nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia, trải qua những quy trình kiểm định khắt khe nên đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Sản phẩm đã đạt được những tiêu chuẩn quốc tế nổi tiếng về chất lượng dầu nhớt như API, JASO,…

Chuyên phân phối dầu nhớt chất lượng dành cho xe máy Air Blade 125
Chuyên phân phối dầu nhớt chất lượng dành cho xe máy Air Blade 125

Đối với dòng xe tay ga Air blade 125, bạn có thể sử dụng các loại nhớt chất lượng cao như Nhớt Power Up 4T 10W40, Nhớt Power Up 4T 20W50,… Đây đều là các dòng nhớt được đặc chế chuyên dụng cho xe tay ga. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng sản phẩm.

Ngoài ra, để có thêm những chia sẻ bổ ích về việc thay nhớt xe tay ga Air blade 125, hoặc tìm hiểu thêm các dòng nhớt chất lượng cho xe máy, hãy nhanh chóng liên hệ qua hotline của Nhotpowerup.com bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.