Xe chạy đường dài có nên đổ nhớt đặc hơn?

Những bạn nào hay dùng xe đi phượt hoặc đi đường dài thường rất băn khoăn việc nên chọn nhớt đặc cho xe, vậy nên trong bài viết này trung tâm Shop2banh sẽ giải đáp cho các bạn xe chạy đường dài có nên đổ nhớt đặc hơn?

1 Chạy xe đường dài có nên đổ nhớt đặc hơn?

Đổ nhớt đặc khi đi đường dài cho xe là đúng so với trước đây, vì trước đây những dòng nhớt tổng hợp rất ít, đa số là nhớt khoáng hoặc bán tổng hợp.
Còn hiện tại các sản phẩm nhớt tổng hợp 100% xuất hiện rất nhiều loại chất lượng trên thị trường, nên việc đổ nhớt đặc không còn cần thiết nữa.
Chính vì vậy dù anh em có chạy đường dài máy nóng hơn bình thường thì những loại nhớt tổng hợp cao cấp vẫn sẽ đảm bảo cho động cơ hoạt động êm ái.
Việc sử dụng cấp nhớt đặc hơn đôi khi lại phản tác dụng với một động cơ mới, cơ bản nhớt đặc sẽ khó đi vào sâu các khe hở nhỏ bên trong động cơ, một động cơ mới lại có các khe hở rất nhỏ, vì vậy sử dụng nhớt đặc có thể làm động cơ nhanh bị hư hỏng.

2 Khi nào nên sử dụng nhớt đặc hơn cho xe

Chỉ nên sử dụng cấp nhớt đặc hơn với một khối động cơ đã được sử dụng lâu năm. Lý do là động cơ đã được sử dụng nhiều các chi tiết bên trong đương nhiên sẽ dần bị bào mòn các khe hở giữa các chi tiết sẽ càng lớn.
Lúc này, việc sử dụng nhớt đặc lúc này sẽ giúp động cơ hoạt động êm ái hơn mà vẫn đảm bảo được khả năng bôi trơn.

Nhớt xe máy 20W50

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.