Mẹo “cấp cứu” xe máy bị chết máy khi ngập nước bạn nên biết

Kiểm tra bugi, xả hết nước trong ống pô… là những thao tác cần thiết khi xe máy bị chết máy khi ngập nước vào trời mưa.

Nên thay nhớt gì cho xe máy sau khi xe bị ngập nước

1. Đẩy xe đến khu vực khô ráo

Đẩy xe vào khu vực khô ráo là việc làm đầu tiên sau khi xe bị chết máy do ngập nước. Lưu ý, không nên khởi động lại xe ngay sau khi bị chết máy, vì đây sẽ là nguyên nhân khiến xe bị hỏng động cơ.

Bạn hãy quay đầu xe về phía cao, chống chân đứng xe và lắc lư thân xe lên xuống, qua lại để xả hết nước đang ứ đọng trong các bộ phận bên trong của xe.

2. Nhanh chóng xả hết nước trong ống pô xe máy

Khi lắng nghe ống pô xe máy, nếu phát hiện tiếng nước bên trong, bạn hãy dốc cao hẳn phần đầu của xe lên và kéo đều ga để đẩy hết nước ra ngoài.

Việc ống pô bị nước lọt vào khiến nhiệt độ khu vực khí thải không đảm bảo nên xe dễ bị tắt máy.

3. Thay nhớt động cơ

Đối với những chiếc xe máy bị ngập nước qua đêm, bạn nên kiểm tra dầu nhớt. Nếu thấy màu nhớt không đồng đều hoặc có màu trắng đục thì nước đã vào tới khu vực động cơ. Khi bị lỗi này cần phải thay nhớt trước khi cố gắng khởi động lại động cơ.

4. Các loại nhớt phù hợp với xe máy

RACING 4T FULLY SYNTHETIC SAE 10W40 API SN JASO MA2 
là sản phẩm dầu nhớt dành riêng cho xe côn tay, xe số 4 thì, các loại xe phân khối lớn được hãng dầu nhớt racing Power Up một trong những nhà sản xuất dầu nhớt hàng đầu thế giới nghiên cứu và phát triển. Nhớt Power Up Racing 10W40 rất thích hợp với các loại xe số, xe côn tay hiện nay ở Việt Nam.

Dầu nhớt Power Up 4T 10W40 SN MA2 được sản xuất đặc biệt với những tiêu chuẩn tân tiến nhất dành cho các dòng xe moto PKL: Kawasaki Z1000, Yamaha Exciter 150, Exciter 135, Winner 150, Fz150i, FzS, FZ16, Raider 150, Axelo. Dầu nhớt Power Up 4T 10W40 SN MA2 được sản xuất đặc biệt với những tiêu chuẩn tân tiến nhất dành cho các dòng xe moto PKL: Kawasaki Z1000, Yamaha Exciter 150, Exciter 135, Winner 150, Fz150i, FzS, FZ16, Raider 150, Axelo

POWER UP 10W40 SEMI- SYNTHETIC 
Dầu nhớt Power Up được chế tạo từ những thành phần đặc biệt, theo công thức độc quyền. Sản phẩm là hỗn hợp bao gồm tinh dầu gốc nhóm 2 hoặc tinh dầu gốc hỗn hợp, cùng các chất phụ gia được nhập khẩu từ Mỹ như phụ gia chống gỉ sét, phụ gia chống mài mòn, phụ gia chịu cực áp (EP),…

Dầu gốc là sản phẩm thu được sau các quá trình xử lý vật lý và hóa học, là thành phần quan trọng để chế tạo dầu nhớt. Dầu gốc nhóm 2 là loại dầu có độ bão hòa >90%, chứa ít hơn 0,03% lượng lưu huỳnh và có chỉ số nhớt dao động trong khoảng từ 80 đến 120 (viscosity index 80 – 120). Đây là loại dầu có tính oxy hóa tốt và màu sắc cũng đậm nét, rõ ràng so với dầu gốc nhóm 1.

Chất phụ gia là những nguyên tố, hợp chất hóa học hay các chất vô cơ, hữu cơ,…được pha trộn vào hỗn hợp dầu nhớt nhằm hỗ trợ thực hiện những tính chất lý hóa tiện ích theo mong muốn.

Sản phẩm được sản xuất theo quy trình tiên tiến, hiện đại, đạt những quy chuẩn cao về chất lượng do Viện Dầu Khí Hoa Kỳ kiểm định.

Hơn nữa, trước khi đến tay người tiêu dùng, sản phẩm còn trải qua những quy trình kiểm tra, giám sát khắt khe định kỳ của ADP. Nhờ đó, đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.