Dầu tổng hợp là gì? Và các thành phần của dầu tổng hợp

Dầu nhớt là chất bôi trơn chuyên dụng, có tác dụng quan trọng trong việc vận hành xe máy. Dầu nhớt được chia thành 3 loại chính, với những tính năng nổi bật khác nhau. Cụ thể là dầu tổng hợp, dầu bán tổng hợp và dầu gốc khoáng. Trong đó, dầu tổng hợp sở hữu những tính năng vượt trội nhất, và là dòng sản phẩm chất lượng nhất. 

Vậy dầu tổng hợp là gì? Nó được cấu tạo từ những thành phần nào? Dầu nhớt tổng hợp sở hữu những tính năng gì nổi bật? Hãy cùng làm sáng tỏ những câu hỏi này qua những thông tin được chúng tôi tổng hợp sau đây nhé!

Dầu tổng hợp là gì?

Dầu tổng hợp là chất bôi trơn tổng hợp, được tạo nên từ các loại dầu gốc đã tinh chế. Tinh dầu này có chất lượng cao hơn nhiều so với loại dầu gốc khoáng. Dầu tổng hợp được tạo ra từ các phản ứng hoá học, trải qua quá trình tinh luyện tiên tiến, nên có độ tinh khiết cao và chất lượng vượt trội. Việc tinh chế sẽ giúp loại bỏ các loại tạp chất ra khỏi dầu thô, đồng thời, điều chỉnh các phẩn tử có trong dầu để đạt được độ đồng nhất, nhằm thích ứng dễ dàng với các loại động cơ xe máy, dù là hiện đại nhất. Các phân tử được đồng nhất cũng sẽ giúp động cơ được bảo vệ chặt chẽ và toàn diện hơn.

Dầu tổng hợp chất lượng cao
Dầu tổng hợp chất lượng cao

Các thành phần chính của dầu tổng hợp

Dầu tổng hợp là sự kết hợp đặc biệt của tinh dầu gốc và các loại phụ gia cao cấp, theo những công thức điều chế riêng biệt. Sự kết hợp giữa tinh dầu gốc và các chất phụ gia sẽ tạo nên loại dầu nhớt có tính năng bôi trơn, bảo vệ động cơ tốt nhất.

Tinh dầu gốc

Tinh dầu gốc là loại dầu đã trải qua những quy trình tinh chế đặc biệt, đã loại bỏ các loại tạp chất, nhằm tạo ra loại dầu tinh khiết nhất. Theo Viện dầu khí Hoa Kỳ, dầu gốc được phân chia thành 5 loại là dầu gốc nhóm I, II, III, IV và V. Các loại dầu gốc nhóm I, II và III được gọi là dầu gốc khoáng, và được tạo nên từ dầu mỏ. Các loại dầu gốc nhóm IV và V được gọi là dầu gốc tổng hợp. 

Dầu nhớt tổng hợp được tạo ra theo quy trình khắt khe
Dầu nhớt tổng hợp được tạo ra theo quy trình khắt khe

Các chất phụ gia đặc biệt

Ngoài tinh dầu gốc, dầu nhớt tổng hợp còn được tạo nên từ thành phần là các loại phụ gia cao cấp. Những chất phụ gia này thường bao gồm phụ gia tạo độ nhớt, phụ gia chống mài mòn, phụ gia làm sạch, phụ gia chống tạo bọt,…

Ưu điểm của dầu tổng hợp

So với các loại dầu khoáng, dầu tổng hợp có dãy nhiệt độ hoạt động rộng hơn nhiều, chỉ số nhớt cao hơn, khả năng sử dụng ổn định hơn, nên góp phần bảo vệ tốt nhất cho động cơ xe máy. 

Dầu tổng hợp có khả năng hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ ở nhiệt độ cao và ngăn ngừa tạo cặn bẩn cực tốt. Nhờ đó, giúp giảm sự an mòn động cơ, kéo dài tuổi thọ sử dụng của xe, cũng như tiết kiệm nhiên liệu và chi phí cho xe vận hành.

Dầu nhớt tổng hợp Power Up nhập khẩu từ Malaysia
Dầu nhớt tổng hợp Power Up nhập khẩu từ Malaysia

Sản phẩm được chế tạo theo công nghệ hiện đại, nên có khả năng thích nghi tốt trong những điều kiện vận hành khắc nghiệt. Loại dầu này có độ chảy tự do cao, thời gian bôi trơn nhanh chóng, nên tăng cường khả năng bảo vệ động cơ.

Dầu nhớt tổng hợp có tính năng hoạt động mạnh mẽ, nên giúp động cơ vận hành với hiệu suất cao, giảm thiểu ma sát và hiện tượng nóng động cơ. Do đó, lượng nhiên liệu tiêu hao cũng sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Đây là loại nhiên liệu sạch và vô cùng an toàn với môi trường. Sử dụng dầu nhớt tổng hợp sẽ góp phần giảm thiểu lượng khí thải ra bên ngoài môi trường. Đồng thời, đây là loại dầu đã được tinh chế, nên đã loại bỏ phần lớn các tạp chất gây hại. Nhờ đó, trong quá trình xe máy hoạt động sẽ không tạo ra lượng phát thải độc hại đến môi trường và sức khoẻ con người.

Ứng dụng dầu tổng hợp trong đời sống

Nhờ sở hữu những tính năng đặc biệt, nên dầu nhớt tổng hợp được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống. Đặc biệt, loại dầu này thường được sử dụng ở những nơi có điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, vượt quá khả năng của dầu nhớt, để giúp kéo dài thời gian sử dụng, giảm thiểu sự bay hơi, chống mài mòn, ngăn ngừa tạo cặn bẩn,…

Dầu nhớt tổng hợp sử dụng cho các loại động cơ xe máy
Dầu nhớt tổng hợp sử dụng cho các loại động cơ xe máy

Dầu tổng hợp được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, ngành cơ khí,…và đặc biệt, được sử dụng làm chất bôi trơn hoàn hảo cho các loại động cơ xe máy hiện nay.

Dầu nhớt tổng hợp sử dụng cho xe tay ga
Dầu nhớt tổng hợp sử dụng cho xe tay ga

Nơi bán dầu tổng hợp chất lượng, giá rẻ

Chuyên phân phối các loại dầu nhớt tổng hợp chất lượng giá rẻ
Chuyên phân phối các loại dầu nhớt tổng hợp chất lượng giá rẻ

Các sản phẩm dầu tổng hợp được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, bởi đây là loại nhớt có chất lượng cao nhất. Nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, Nhotpowerup.com luôn không ngừng nỗ lực đa dạng hoá các sản phẩm, cũng như luôn đảm bảo về chất lượng dầu nhớt.

Vì vậy, hãy liên hệ với Nhotpowerup.com để được sở hữu những loại dầu tổng hợp chất lượng, với mức giá thấp nhất thị trường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.