Dầu nhớt xe máy loại nào tốt nhất, an toàn nhất?

Thị trường dầu nhớt xe máy hiện nay khá năng động, ngày càng xuất hiện thêm nhiều thương hiệu dầu nhớt, với những chủng loại và chất lượng khác nhau. Bên cạnh những thương hiệu chú trọng thật sự đến chất lượng sản phẩm, có không ít thương hiệu dầu nhớt vì lợi nhuận, đánh vào tâm trí ham của rẻ của khách hàng, mà tung ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng, thậm chí tồn tại cả những loại nhớt giả gây hư hại cho xe máy.

Vậy nhớt xe máy loại nào tốt nhất cho xe? Làm sao để chọn lựa được loại nhớt xe máy phù hợp? Đây là những băn khoăn của không ít khách hàng hiện nay. Nhằm cung cấp cho khách hàng những thông tin cụ thể về cách chọn dầu nhớt, cũng như mang đến cho bạn đọc thương hiệu dầu nhớt uy tín, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những chia sẻ sau đây. Hi vọng có thể giúp ích cho quá trình chọn lựa của quý khách nhé!

1. Các chỉ số cần chú ý khi chọn lựa dầu nhớt xe máy

Dầu nhớt xe tay ga 4T 10W-40
Dầu nhớt xe tay ga 4T 10W-40

Để giải đáp câu hỏi dầu nhớt xe máy loại nào tốt nhất, trước hết, bạn cần hiểu rõ những chỉ số liên quan để thể hiện rõ trên bề mặt chai nhớt. Việc chọn lựa dòng dầu nhớt xe máy có chỉ số phù hợp sẽ giúp động cơ vận hành êm ái hơn, tuổi thọ xe máy được kéo dài hơn.

2. Chỉ số về chất lượng dầu nhớt API ( American Petroleum Institute)

API là viện hóa dầu của Hoa Kỳ, có thẩm quyền phân cấp tiêu chuẩn về chất lượng cho dầu nhớt.

Với động cơ sử dụng xăng, chỉ số này được ký hiệu bằng ký tự S (Service), và có thứ tự tăng dần từ SF => SJ => SL => SM => SN.

Đối với động cơ sử dụng dầu diesel, chỉ số này được ký hiệu bằng ký tự C (Commercial), với cấp độ cao nhất dành cho động cơ 4 thì là CJ-4.

Nhớt xe máy loại nào tốt nhất? Đó là loại nhớt sở hữu chỉ số API cao, tốt nhất là các dòng nhớt có API đạt cấp độ SN về chất lượng.

3. Chỉ số nhớt SAE (Society of Automotive Engineers)

Đây là một tiêu chuẩn được đặt ra bởi Hiệp hội kỹ sư oto tại Hoa Kỳ. Chỉ số này thể hiện độ đặc hay loãng của các sản phẩm dầu nhớt.

Ký tự W (Winter) biểu thị nhiệt độ thấp mà nhất mà không gây khó khăn cho quá trình khởi động của động cơ. Mức nhiệt độ này được tính bằng cách trừ chữ số kề trước cho 30, đây thường là mức nhiệt độ âm.

Dầu nhớt xe máy loại nào tốt?
Dầu nhớt xe máy loại nào tốt?

Chỉ số kề sau ký tự W thể hiện độ đặc, loãng của dầu nhớt. Chỉ số này càng lớn thì dầu nhớt càng đặc và ngược lại.

Thông thường, xe máy thường thích nghi tốt với các loại dầu nhớt có chỉ số SAE là 5W30, 10W40, 20W50 nhờ có khả năng thích nghi tốt, đảm bảo độ bôi trơn và khả năng vận hành xe ở những điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt nhất.

4. Chỉ số liên quan đến độ ma sát JASO (Japanese Automotive Standard Organization)

Đây là tiêu chuẩn được đưa ra bởi Cơ quan tiêu chuẩn phương tiện cơ giới Nhật Bản, nhằm xác định dầu nhớt xe máy loại nào tốt nhất.

Chọn lựa dầu nhớt xe máy thường khó khăn hơn so với dầu nhớt ô tô, bởi xe ô tô thường có những loại dầu nhớt chuyên biệt cho từng loại động cơ, còn ở xe máy, cần phải chọn lựa những loại dầu nhớt có khả năng bôi trơn cho động cơ và cả bộ ly hợp.

JASO phân loại tiêu chuẩn về độ ma sát của dầu nhớt thành 4 cấp độ, bao gồm: JASO MA, JASO MA-1, JASO-MA2 và JASO MB.

Dầu nhớt xe tay ga
Dầu nhớt xe tay ga

Tiêu chuẩn JASO MA-1 thường được sử dụng cho các dòng xe máy số đời cũ, với các vòng tua thấp. JASO MA-2 được ưa chuộng sử dụng cho các dòng xe máy đời mới và JASO MB thường được dùng cho dòng xe tay ga.

Các loại dầu nhớt xe số có thể sử dụng được cho dòng xe tay ga. Tuy nhiên, loại dầu nhớt dùng cho xe tay ga lại không thích hợp cho các dòng xe số, bởi sẽ dễ gây nên hiện tượng trượt ly hợp do có độ ma sát không cao.

5. Kinh nghiệm lựa chọn dòng dầu nhớt xe máy phù hợp

Sau khi đã hiểu hết các thông số liên quan đến chất lượng dầu nhớt, bạn cũng cần tham khảo một số kinh nghiệm chọn lựa sau đây để xác định được nhớt xe máy loại nào tốt nhất và phù hợp nhất cho xe.

5.1 Đối với các dòng xe máy số

Vì sở hữu cấu tạo vận hành từ hệ thống truyền động với các bánh răng, hệ thống xích và ly hợp ướt, nên đòi hỏi dầu nhớt phải đáp ứng khả năng bôi trơn tốt cho tất cả các chi tiết, chứa các chất phụ gia chống mài mòn và chịu cực áp tốt. Đồng thời, phải có tính ma sát cao để ngăn ngừa tình trạng trượt ly.

Dầu nhớt chuyên dùng cho xe máy số
Dầu nhớt chuyên dùng cho xe máy số

Một số loại dầu nhớt được khuyến khích sử dụng cho xe máy số như: Dầu nhớt Power Up 4T 10W40, Motul 300V Factoty Line, Repsol Moto Racing 10W40 4T, Shell Advance Ultra 10W40, , Fuchs Silkolene Pro 4 10W40 XP, Liqui Moly Motorbike Synth 4T 10W50, Amsoil 10W40 Synthetic Metric,…

5.2 Đối với các dòng xe tay ga

Xe tay ga sử dụng hệ thống truyền động bằng các dây đai và ly hợp khô, dầu nhớt chỉ sử dụng để bôi trơn và giảm nhiệt, làm mát động cơ. Do đó, có thể sử dụng các loại dầu nhớt lỏng và có độ ma sát thấp.

Nhớt xe máy loại nào tốt nhất cho xe tay ga?
Nhớt xe máy loại nào tốt nhất cho xe tay ga?

Một số loại dầu nhớt được khuyến khích sử dụng cho xe tay ga như: Dầu nhớt Power Up 20W50, Repsol Moto Matic 4T 10W30, Mobil 1 Gold 5W30, Liqui Moly Molygen 5W30, Liqui Moly Molygen 5W40, Amsoil 10W30 Synthetic Metric,…

6. Dầu nhớt xe máy loại nào tốt nhất?

Dầu nhớt xe máy loại nào tốt nhất? Đây chắc hẳn là câu hỏi gây khó khăn cho nhiều khách hàng.

Các loại dầu nhớt bán tổng hợp thường được ưu tiên chọn lựa nhờ giá thành thấp, mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

Dầu nhớt xe máy Power Up là thương hiệu dầu nhớt cao cấp từ Malaysia. Trong bối cảnh các thương hiệu dầu nhớt lớn bị làm giả khá nhiều thì việc chọn lựa Dầu nhớt Power Up là ý tưởng không tồi.

Thương hiệu dầu nhớt xe máy chất lượng
Thương hiệu dầu nhớt xe máy chất lượng

Ngoài đáp ứng những điều kiện kể trên, sản phẩm còn chinh phục khách hàng bởi những tính năng vượt trội như:

  • Được pha trộn từ tinh dầu gốc và các chất phụ gia nên đảm bảo chất lượng bền bỉ, khả năng bôi trơn và hỗ trợ vận hành cực tốt.
  • Sở hữu những chỉ số nhớt thông dụng như 10W40, 20W50, đảm bảo xe hoạt động ổn định ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt, đồng thời, dễ dàng thích nghi với đặc tính riêng biệt của nhiều loại động cơ xe máy hiện nay.
  • Được sản xuất tại Malaysia theo những quy trình khắt khe, hiện đại, đảm bảo mang đến cho khách hàng những chủng loại dầu nhớt chất lượng nhất.

6. Trung tâm phân phối dầu nhớt xe máy tốt nhất

Qua những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã có thể dễ dàng hình dung và chọn lựa nhớt xe máy loại nào tốt nhất rồi đúng không?

Nhotpowerup.com tự hào là đơn vị nhận được nhiều sự ưa chuộng của khách hàng, với những sản phẩm dầu nhớt xe máy chính hãng, chất lượng.

Cơ sở cung cấp dầu nhớt xe máy tốt nhất
Trung tâm cung cấp dầu nhớt xe máy tốt nhất

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm dầu nhớt chất lượng, hoặc có nhu cầu hợp tác phân phối, kinh doanh các dòng sản phẩm dầu nhớt xe máy chính hãng nhé!

2 thoughts on “Dầu nhớt xe máy loại nào tốt nhất, an toàn nhất?

  1. Cảnh motor says:

    M là thợ và m khẳng định dầu nhớt power up rất tốt. Khách hàng của m phản hồi lại rất ok. Xe chạy êm hơn, bốc hơn, tăng tốc ngọt ngào. Đa số khách đã thay 1 lần đều tiếp tục sử dụng loại dầu này. Mỗi lần hết hàng khách rất tiếc và k muốn thay loại dầu nhớt khác. M mong đươc làm đại lý của công ty ở khu vực sơn la. Cả khu chỗ mình chỉ duy nhất quán m có loại dầu này thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.