Cách thay nhớt hộp số xe Air Blade

Air Blade là dòng xe hiện đại, chất lượng và là dòng xe Honda được yêu thích nhất hiện nay. Dòng xe này sở hữu những đặc điểm nổi bật về thiết kế và khả năng vận hành nhanh chóng. Air Blade được đánh giá là một trong những dòng xe tay ga chất lượng hàng đầu hiện nay. Để xe có thể hoạt động bền bỉ, lâu dài, chúng ta cần phải thay nhớt cho xe định kỳ. Song, không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách thay nhớt hộp số xe Air Blade. Thời gian bao lâu thì thay nhớt hợp số xe Air Blade là phù hợp? Những thông tin chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này nhé!

Tại sao cần phải thay nhớt hộp số cho xe Air Blade

Nhớt hộp số xe Air Blade hay còn gọi là loại nhớt láp. Vì có cấu tạo khác biệt so với dòng xe số, xe tay ga sử dụng hệ thống truyền động bằng dây đai, nên đòi hỏi phải cung cấp loại nhớt chất lượng cao, để những chi tiết máy có thể hoạt động trơn tru, ổn định, giảm sự mài mòn do ma sát.

Tìm hiểu cách thay nhớt hộp số xe Air Blade
Tìm hiểu cách thay nhớt hộp số xe Air Blade

Việc thay nhớt láp có vai trò vô cùng quan trọng đối với dòng xe Air Blade nói chung, và những mẫu xe tay ga khác nói riêng. Tuy nhiên, hiện nay người dùng thường chỉ quan tâm đến vấn đề thay nhớt máy, mà dường như đã quên lãng việc thay nhớt hộp số cho xe.

Nếu không thực hiện thay nhớt hộp số xe Air Blade định kỳ và đúng cách, sẽ dễ dẫn đến hiện tượng các bánh răng của hệ thống truyền động bị mài mòn, sứt mẻ,…làm xe khó có thể hoạt động ổn định.

Cách kiểm tra nhớt hộp số xe Air Blade

Để dễ dàng theo dõi và nắm được tình trạng nhớt hiện tại, bạn cần phải thực hiện kiểm tra nhớt hộp số cho xe Air Blade. Hãy tháo ốc nạp nhớt ra và tiến hành quan sát lượng nhớt còn lại trong xe. Đồng thời, quan sát cả sự thay đổi màu sắc của nhớt.

Thay nhớt hộp số Power Up giúp xe vận hành tối ưu
Thay nhớt hộp số Power Up giúp xe vận hành tối ưu

Nếu phát hiện tình trạng nhớt bị đổi màu, bạn cần phải nhanh chóng thay nhớt hộp số mới. Nếu nhận thấy dầu nhớt bị lẫn nước, bạn cũng nên kiểm tra kỹ hệ thống ống thông hơi và thực hiện thay nhớt mới cho xe. Hãy tiến hành điều chỉnh lại vị trí ống thông hơi hộp số để ngăn ngừa tình trạng nhỏ nước vào nhớt.

Bên cạnh đó, nếu phát hiện bộ bánh răng của hệ thống truyền động bị sứt mẻ hoặc mài mòn, bạn cần phải sửa chữa hoặc thay thế chúng ngay lập tức, để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe máy.

Cách thay nhớt hộp số xe Air Blade

Nhớt hộp số Power Up đa dạng mẫu mã
Nhớt hộp số Power Up đa dạng mẫu mã

Cách thay nhớt hộp số xe Air Blade là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Nếu chưa biết cách thay nhớt hộp số xe Air Blade, bạn có thể tham khảo cách thay nhớt hộp số xe Air Blade theo quy trình sau đây:

Bước 1: Sử dụng chân chống ngang để dựng xe, dùng khóa số 12 để tháo ốc nhớt và đợi cho lượng nhớt còn lại xả hết ra ngoài.

Bước 2: Sau khi nhớt đã chảy hết, hãy vặn ốc nhớt chặt lại. Sau đó đổ nhớt hộp số vào hoặc dùng bơm để bơm nhớt hộp số vào bên trong.

Dầu nhớt chất lượng dùng để thay cho xe máy Air Blade
Dầu nhớt chất lượng dùng để thay cho xe máy Air Blade

Lưu ý, trong quá trình đổ nhớt cần phải đảm bảo tuân theo các kỹ thuật sau đây:

  • Không nên sử dụng loại máy nén khí ddeere sịt vào buồng máy. Bởi máy nén khí có chứa hơi nước, nếu sử dụng để xịt vào buồn máy sẽ trực tiếp đưa nước vào bên trong, gây nahr hưởng đến chất lượng dầu nhớt, cũng như độ bền của xe.
  • Nên đổ dầu theo mức quy định trên que thăm dầu. Có thể đổ đến mức Max của que thăm. Nếu đổ trên mức Max sẽ làm ododnjg cơ bị ì, nặng máy. Nếu lượng nhớt quá ít, dưới mức Min sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng bôi trơn động cơ.

Bước 3: Siết chặt ốc nhớt và kết thúc quá trình thay nhớt hộp số cho xe Air Blade.

Thời gian định kỳ cần thay nhớt hộp số cho xe Air Blade

Đối với dòng xe Air Blade, bạn nên tiến hành thay nhớt hộp số lần đầu tiên sau khi xe chạy khoảng 300 km. Bạn cũng nên đồng thời tiến hành thay nhớt máy lần đầu cho xe luôn.

Dầu nhớt hộp số Power Up chất lượng cao
Dầu nhớt hộp số Power Up chất lượng cao

Lần thay nhớt thứ 2 và thứ 3 sẽ cách nhau khoảng 1000 km vận hành. Sau khi thay nhớt lần thứ 3 thì cứ mỗi 1500 km quãng đường, bạn nên thay nhớt hộp số cho xe Air Blade một lần.

Hoặc có thể tiến hành thay nhớt hộp số theo chu kỳ thay nhớt máy. Theo đó, cứ khoảng 3 lần thay nhớt máy sẽ thực hiện thay nhớt hộp số cho xe.

Chọn lựa loại nhớt chất lượng để thay cho hộp số xe Air Blade

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhớt có thể sử dụng cho động cơ xe máy Air Blade. Trong đó, nhớt động cơ xe máy Power Up là dòng sản phẩm cao cấp, chất lượng vượt trội. Dầu nhớt Power Up có xuất xứ từ Malaysia, đạt được những tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, nên nhận được rất nhiều sự ưa chuộng và tin cậy sử dụng từ khách hàng.

Nhà cung cấp nhớt hộp số Power Up uy tín
Nhà cung cấp nhớt hộp số Power Up uy tín

Để biết thêm những thông tin về nhớt xe máy Power Up, cũng như nhận báo giá sản phẩm chi tiết nhất, vui lòng liên hệ qua website của Nhotpowerup.com hoặc liên hệ đến hotline tư vấn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.