Nhớt xe máy có dẫn điện không?

Nhớt xe máy có dẫn điện không? Nhớt xe máy có những tính chất như thế nào? Hiểu rõ những thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình chọn lựa dầu nhớt.

Nhớt xe máy được xem là chất xúc tác vô cùng quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với sự vận hành của động cơ xe máy. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người tiêu dùng còn mơ hô về đặc tính và tác dụng của nhớt xe máy. Nhớt xe máy có dẫn điện không cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Những thông tin được Nhotpowerup.com tổng hợp sau đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi nhớt xe máy có dẫn điện không nhé!

Nhớt xe máy là gì?

Để lý giải được câu hỏi nhớt xe máy có dẫn điện không, bạn cần phải hiểu rõ khái niệm cũng như tính năng của nhớt xe máy.

Nhớt xe máy
Nhớt xe máy

Nhớt xe máy là loại dung dịch được tạo thành bởi hỗn hợp dầu gốc và những chất phụ gia cao cấp theo tỉ lệ 8:2. Nhớt xe máy được bơm vào động cơ xe để giúp động cơ hoạt động trơn tru và bảo vệ chất lượng động cơ tránh những tác động từ ma sát, oxy trong môi trường,…

Nhớt xe máy thường được phân chia thành 3 loại là nhớt tổng hợp, nhớt bán tổng hợp và dầu nhớt khoáng. Mỗi loại nhớt sẽ sở hữu những tính năng nổi bật riêng biệt, trong đó, nhớt bán tổng hợp là loại nhớt được ưa chuộng sử dụng phổ biến hiện nay.

Tác dụng chính của nhớt xe máy

Bôi trơn động cơ

Tính năng này được xem là quan trọng nhất đối với mỗi loại nhớt xe máy. Dầu nhớt được bơm vào bên trong động cơ, sẽ len lỏi vào mọi ngóc ngách, giúp các chi tiết máy đều được bôi trơn đầy đủ, để có thể hoạt động linh hoạt, trơn tru, mà không bị trở ngại bởi ma sát.

Nhớt xe máy Power Up cao cấp, bôi trơn cực tốt
Nhớt xe máy Power Up cao cấp, bôi trơn cực tốt

Nếu không có dầu nhớt, sự ma sát sinh ra giữa các chi tiết máy khi xe hoạt động sẽ làm động cơ dễ bị mài mòn, hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng.

Đặc tính làm mát

Quá trình đốt cháy nhiên liệu vận hành bên trong động cơ sẽ tỏa ra nhiệt lượng rất lớn. Lượng nhiệt này sinh ra quá nhiều và tồn tại lâu dài sẽ gây nóng máy, thậm chí gây cháy piston.

Nhớt xe máy đóng vai trò như dung dịch làm mát, khi bơm vào động cơ sẽ làm nhiệt lượng dịu bớt đi, góp phần hạn chế sự nóng lên quá mức của động cơ.

Dầu nhớt xe máy làm mát động cơ vượt trội
Dầu nhớt xe máy làm mát động cơ vượt trội

Đặc tính làm sạch

Bụi bẩn và cặn bẩn sẽ được tích tụ trong quá tình động cơ đốt cháy nhiên liệu. Về lâu dài, lượng cặn bẩn này sẽ tích tụ càng nhiều, dễ gây tắc nghẽn động cơ. Nhớt xe máy có tác dụng đẩy trôi và làm sạch cặn bẩn, để piston luôn di chuyển linh hoạt, động cơ tránh khỏi những tình trạng tắc nghẽn không mong muốn.

Đặc tính làm kín

Nhớt xe máy cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc hạn chế sự thất thoát áp suất bên trong động cơ. Bằng cách tạo ra những lớp đệm mỏng có tính không định hình, mọi khe hở giữa xy lanh và piston đều được lấp đầy, nhờ đó, áp suất bên trong không thể thất thoát ra bên ngoài động cơ.

Nhớt xe máy có tính chất gì?

Nhớt xe máy có dẫn điện không
Nhớt xe máy có dẫn điện không?

Để thực hiện tốt những chức năng kể trên, nhớt xe máy phải đảm bảo những tính chất cơ bản sau đây:

  • Tính bôi trơn tốt, có khả năng chống ma sát và sự mài mòn kim loại
  • Có độ nhớt phù hợp với từng loại động cơ xe máy
  • Biên độ nhiệt hoạt động rộng, để ngăn ngừa tình trạng đặc quánh khi xe vận hành trong những điều kiện nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.
  • Cấu trúc dầu nhờn phù hợp, và thường được chia thành loại dầu nhớt nặng hay dầu nhớt nhẹ. Những loại nhớt nhẹ có độ nhớt thấp hơn so với nhớt nặng.
  • Dễ dàng bơm vào động cơ qua hệ thống bơm nhớt
  • Có độ tinh khiết cao, không chứa nhiều tạp chất gây hại
  • Không dẫn điện và có độ cách điện cao ở cả hai trạng thái lỏng và hơi
  • Không gây cháy, nổ
  • Không bị phân hủy nhanh chóng dưới tác dụng nhiệt
  • Có độ bền hóa học cao

Nhớt xe máy có dẫn điện không?

Qua những tính chất dầu nhớt xe máy kể trên, chắc hẳn bạn đã có thể lý giải câu hỏi nhớt xe máy có dẫn điện không? Câu trả lời chính là không, vì nhớt xe máy phải đảm bảo sự an toàn cho động cơ và người sử dụng trong suốt quá trình di chuyển.

Nhớt Power Up bảo vệ động cơ tránh khỏi sự oxy hóa
Nhớt Power Up bảo vệ động cơ tránh khỏi sự oxy hóa

Những thông tin trên đây đã được Nhotpowerup.com tổng hợp và chọn lọc kỹ càng, dựa trên những kinh nghiệm thực tiễn, để giúp quý khách hàng trả lời thắc mắc liên quan đến nhớt xe máy có dẫn điện không? Nắm được tính chất này, khách hàng sẽ có thể dễ dàng chọn lựa và sử dụng sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo và chọn lựa nhiều dòng nhớt xe máy chất lượng, giá rẻ tại Nhotpowerup.com nhé! Sản phẩm của chúng tôi luôn có sẵn tại cửa hàng, bảo đảm xuất trình đầy đủ giấy tờ xác nhận xuất xứ, nên cam kết về chất lượng, quý khách hàng có thể yên tâm chọn lựa và sử dụng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.